body-art-9_thenhan.net

Tôi vẽ Body Art

By:

Tính hay tò mò khám phá, muốn thử sức ở những lãnh vực mới lạ, lại gặp được người cùng chí hướng thế là tôi và Ngọc (chủ hệ thống thời trang Demi Duy) cùng nhau làm một show nho nhỏ về Body painting. Ý tưởng và khâu chuẩn bị xong xuôi, đùng cái sự kiện “người mẫu Ngọc Quyên chụp ảnh nude bảo vệ môi trường” làm báo chí hao tốn giấy mực, dư luận khen chê inh ỏi, làm tụi tôi khựng lại, tuy vậy với quyết tâm thực hiện công việc vẫn được tiến hành.

Căng nhất vẫn là khâu người mẫu, dư chấn “Ngọc Quyên” với bao nhiêu búa rìu dư luận, làm chùn bước nhiều mẫu dù trong lòng cũng muốn “hy sinh” vì nghệ thuật. Tuy nhiên sau cùng Phi Vân một sinh viên, diễn viên đang theo học năm 3 đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội cũng dũng cảm nhận lời làm mẫu, thế là ê-kíp làm việc đã hình thành.

Trong studio, cửa phòng được đóng kín, nội bất xuất ngoại bất nhập, ê-kíp chúng tôi gồm : Artist Thế Nhân, Ngọc make-up, model Phi Vân và photographer Quang Khải

Phác thảo trên photoshop

Đèn trong phòng tắt bớt để ánh sáng tập trung vào đối tượng sáng tác. Phi Vân lần đầu tiên làm mẫu nude có lẽ rất shock. Nét mặt căng thẳng, ngồi trên chiếc ghế tay cô liên tục bóp vào những bong bóng ở tấm nilon che trên ghế tạo ra tiếng nổ lép bép, dù trước đó theo chương trình tôi đã có buổi làm việc với em nói về nghệ thuật nude và giới thiệu sơ bộ về body painting.

Chúng tôi làm việc cẩn thận, tỷ mỉ …

Để không khí bớt căng thẳng trong lúc vẽ tôi  chủ động bắt chuyện và  hài hước với những chủ đề không liên quan đến công việc đang làm. Theo tiến độ công việc, sự tự tin và hợp tác của mẫu tiến triển thấy rõ.

Bằng phương tiện air brush màu sắc tải lên bề mặt da rất mỏng

Khi thấy một phần tác phẩm hiện lên càng làm người mẫu tự tin hơn

Sau 6h làm việc nghiêm túc và vất vả, mẫu thực hiện động tác diễn .

Quang Khải ghi lại thành quả của ê-kíp

Kết quả làm người mẫu cũng hài lòng

Tác giả và tác phẩm


Comments are closed.