avatar

Cá Chép Vượt Vũ Môn

By:

Ngày 18/1/2013 Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam VNPT đã tổ chức đêm Gala Dinner tại khu du lịch Winpearland – Nha Trang

Đường ra  hòn đảo du lịch này du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên không

giữa lồng lộng trời nước bao la bằng hệ thống cáp treo

 Nhìn từ trên cao hòn đảo hiện  ra như trong câu chuyện cổ tích

  Khu vực này là nơi sự kiện sẽ diễn ra vào buổi tối

 Họa sĩ Thế Nhân đang thực hiện màn diễn

Khán thính giả chăm chú theo dõi  tiết mục Tranh cát động

Thế Nhân sau show diễn chụp với người hâm mộ

Video clip Tranh cát động do họa sĩ Thế Nhân thực hiện kể về câu chuyện Cá Chép Vượt Vũ Môn để trở thành Rồng :

Tích xưa kể rằng khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa. Nhưng vì số rồng trên trời ít,  không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là”Thi rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ liền được  Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua tất cả các  đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Có con cá rô nhảy qua được một đợt, thì bị rơi ngaỵ. Đến con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi đã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại.

Đến lượt con cá chép vào thi, gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, sấm chớp đùng đùng, cá chép vượt luôn lượt qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.
Cá Chép đỗ, vây, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ
Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.
bằng loại hình nghệ thuật Tranh cát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam VNPT  gửi đến cán bộ công nhân viên trong tập đoàn  thông điệp mà họ muốn truyền tải

 


Comments are closed.